fbpx
Giảm mỡ bụng dưỡng sinh với 12 động tác yoga
giảm mỡ bụng dưỡng sinh

Giảm mỡ bụng dưỡng sinh với 12 động tác yoga

Giảm mỡ bụng dưỡng sinh có khó không?. Xin thưa rằng không khó. Có nhiều động tác yoga giúp giảm béo dưỡng sinh rất đơn giản, chỉ cần giữ tư thế trong 1 vài giây rồi chuyển tư thế khác, nhưng hiệu quả lại rất tuyệt. Bài tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh chào mặt trời là gợi ý tuyệt vời cho bạn.  Hãy bắt đầu ngày mới bằng chuỗi 12 động tác giảm mỡ bụng dưỡng sinh yoga Chào mặt trời, nếu duy trì thường xuyên, bạn sẽ có vóc dáng cân đối và sức khỏe dẻo dai tuyệt vời.

Lợi ích với sức khỏe sau khi tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh:

Chống lão hóa

Giảm mỡ bụng dưỡng sinh

Cải thiện tuần hoàn máu

Chống lo lắng và giữ bình tĩnh

Cải thiện tính linh hoạt

Cải thiện các tư thế xấu

Giúp da trở nên sáng bóng, mịn màng

Mở các khối tình cảm bằng cách truyền năng lượng mới qua mặt trời

Cách tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh:

giảm mỡ bụng dưỡng sinh
giảm mỡ bụng dưỡng sinh

Chào mặt trời là chuỗi 12 động tác tập liên hoàn kết nối với nhau theo một dòng chảy tự nhiên giúp kéo căng cơ bắp từ trên xuống dưới. Đây cũng được xem là động tác khởi động trong các buổi tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh yoga.

Việc lặp lại liên hoàn các chuỗi cử động có tác dụng mạnh trong việc giảm cân. Nếu tập trong thời gian dài thì xu hướng giảm cân rất rõ nét.

Thời gian tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh:

Một vòng tròn hoàn chỉnh của Chào mặt trời bao gồm 12 tư thế giảm mỡ bụng dưỡng sinh yoga có thể không mất tới 30-40 giây. Có nghĩa là trong vòng một phút, bạn có thể hoàn thành 2 vòng. Làm như vậy nhiều vòng bạn có thể mất 10 phút hoặc hơn.

Khi mới tập thì bạn không nên tập nhiều, chỉ tập ít vòng trong khả năng rồi tăng dần lên. Đây cũng là cách phát triển tính linh hoạt và sức mạnh cơ bắp để đạt tới mức cần thiết.

Lưu ý cách tập giảm mỡ bụng dưỡng sinh:

Phụ nữ mang thai không nên thực hành bài tập về giảm mỡ bụng dưỡng sinh này ( sẽ có cách để bạn giảm mỡ bụng dưỡng sinh khác)

Những người có vấn đề về cột sống và thương tích cũng không nên thử.

Những người bị cao huyết áp, bệnh tim, thoát vị, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nên tránh tư thế này.

Nếu ai đó chỉ mới nghĩ tới giảm béo dưỡng sinh là gì ?. Và có cái nhìn đơn giản về giảm béo dưỡng sinh. Thì bạn nên suy nghĩ lại sau bài viết này. Vì giảm béo dưỡng sinh hay giảm mỡ bụng dưỡng sinh bao gồm tất cả các cách thức xuất phát từ tự nhiên giúp chăm sóc thúc đẩy phòng ngừa lão hóa, thúc đẩy sức khỏe và vẻ đẹp. Giup đào thải độc tố và duy trì trang thái cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn chưa biết về giảm béo dưỡng sinh là gì thì hãy đọc bài viết theo link bôi xanh này.

Quay trở lại vấn đề chính. Việc giảm mỡ bụng dưỡng sinh bằng các bài tập không thích hợp với phụ nữ đang mang bầu. Nhưng có những bài tập về massage dưỡng sinh cho bà bầu

Massage cổ, gáy, vai

Bước 1: Một tay đặt nhẹ lên đỉnh đầu mẹ bầu để cố định cổ, dùng ngón cái và ngón trỏ day nhẹ và ấn vào hai đường gân nằm cạnh hõm gáy.

Bước 2: Tiếp tục dùng hai ngón tay vuốt nhẹ nhàng theo đường gân. Đến phần huyệt vai thì dừng lại, day nhẹ.

Bước 3: Hai tay bám vào vai, dùng ngón cái vuốt nhẹ từ huyệt cổ sang hai bên. Sau đó dùng tay ấn nhẹ vào 3 điểm tính từ huyệt đến đầu vai, mỗi điểm cách nhau 1 đốt ngón tay.

Bước 4: Dùng hai bàn tay bóp nhẹ hai bên đầu vai và di chuyển dần xuống cánh tay.

cách thức massage dưỡng sinh này giúp chị em được thoải mái.

Massage lưng, hông

giảm mỡ bụng dưỡng sinh
giảm mỡ bụng dưỡng sinh

Bước 1: Từ hai huyệt cổ, dùng hai ngón tay cái đi thẳng xuống thắt lưng.

Bước 2: Đến phần eo hoặc thắt lưng, dùng ngón tay day nhẹ và ấn nhẹ theo hướng từ trên xuống

Bước 3: Một tay vịn vai, úp lòng bàn tay còn lại vào phần thắt lưng và day nhẹ từ từ lên vai.

Bước 4: Dùng hai tay bóp vai 3 lần rồi vuốt thẳng từ cổ ra hai bên vai. Tiếp tục di chuyển xuống lưng, vuốt nhẹ từ xương sống ra hai bên sườn.

Massage chân

giảm mỡ bụng dưỡng sinh
giảm mỡ bụng dưỡng sinh

Bước 1: Dùng tay vuốt thẳng từ dưới cổ chân lên trên, dọc theo ống đồng và từ trên xuống dưới ở phần bắp chân.

Bước 2: Dùng hai ngón cái vuốt dọc theo hai đường bên cạnh ống đồng. Những ngón tay còn lại ôm bắp chân bóp và vuốt nhẹ.

Bước 3: Dùng ngón tay cái day hai bên chân chân theo đường xoắn ốc. Nếu không quen làm 2 tay thì 1 tay nằm gót chân và 1 tay day.

Bước 4: Dùng 2 ngón cái miết dọc theo đường từ bàn chân đến các kẽ ngón chân. Các ngón tay còn lại vuốt thẳng theo lòng bàn chân. Sau đó dùng ngón tay cái ấn các huyệt ở lòng bàn chân và se đầu ngón chân.

Close Menu