fbpx
Nhân viên spa lương bao nhiêu

Nhân viên spa lương bao nhiêu

Chất lượng đời sống ngày càng thay đổi và được nâng cao, con người đòi hỏi càng nhiều nhu cầu cao hơn ngoài những điều thiết yếu, và vì thế mà nhân viên spa lương bao nhiêu tăng dần từng ngày. Và tiềm năng cho những người đang theo lớp học nghề spa là vô cùng cao.

Vậy nếu theo học nghề spa thì nên đi học gì và rồi sẽ làm gì, mức lương tương ứng là bao nhiêu? Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để bạn có được định hình rõ hơn về nghề này nhé!

Nếu theo một khóa học nghề spa, bạn có thể học làm kỹ thuật viên spa cơ bản, kỹ thuật viên điều trị, quản lý spa,… Với lộ trình học nghề spa bài bản, cộng với niềm yêu thích công việc, không ngừng nâng cao tay nghề chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn phát triển.

Học nghề spa không khó, tuy nhiên lại đòi hỏi tay nghề khá nhiều, và mức lương bạn được chi trả cũng sẽ dựa vào năng lực của bản thân mà có, có thể chỉ 4-5 triệu, nhưng cũng có thể tới nghìn đô.

Các mức lương của nhân viên spa

  • Kỹ thuật viên spa cơ bản:

Đây là lực lượng nhân viên đông nhất trong một thẩm mỹ viện. Yêu cầu trình độ tay nghề cũng khá cơ bản như: massage mặt, massage body, hiểu rõ lộ trình chăm sóc da, có hiểu biết về một số loại mỹ phẩm để tư vấn, dùng các thiết bị thẩm mỹ đơn giản,… Vì thế, khi mới học xong một lớp học nghề spa, bạn hoàn toàn có thể đi làm luôn tại các thẩm mỹ viện, từ đó có môi trường nâng cao tay nghề và kinh nghiệm. Thông thường mức lương cho những nhân viên này khoảng 4-5 triệu đồng (lương cứng) + tiền tip, hoa hồng, tổng mức lương thực tế là 7-8 triệu đồng. Và dĩ nhiên con số này sẽ còn tay tùy vào trình độ tay nghề.

  • Kỹ thuật viên điều trị:

 

Ở vị trí này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức bài bản và chuyên nghiệp hơn một nhân viên spa cơ bản nhiều. Ngoài nắm rõ những công việc như của kỹ thuật viên cơ bản, bạn cần có kiến thức điều trị các bệnh liên quan tới gia, tư vấn chăm sóc, sử dụng máy móc công nghệ cao,… Và mức lương họ được nhận cũng sẽ tương xứng với những yêu cầu trên. Lương cứng 7-8 triệu chưa kể hoa hồng, tính tổng thu nhập con số lên tới 12-15 triệu tùy năng lực.

  • Quản lý spa:

Vị trí này đòi hỏi những kỹ năng trong quản lý nhân sự, sắp xếp, chịu trách nhiệm về doanh số,… và kiến thức chuyên môn thì không cần quá cao, chỉ cần nắm ở mức cơ bản. Mức lương trung bình từ 10-12 triệu, hoặc lớn hơn 15 triệu, ở những thẩm mỹ viện lớn, mức lương của một quản lý có thể lên tới 1000$, dựa theo năng lực làm việc và quy mô thẩm mỹ viện.

Ngoài những vị trí kể trên, một thẩm mỹ viện còn có những vị tri như: tư vấn viên, lễ tân, điều dưỡng,… tùy đặc điểm từng trung tâm. Vả ở mỗi vị trí, triển vọng ngành nghề spa đều là rất cao, nếu còn đang băn khoăn, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có những định hướng tốt cho bản thân. Đăng ký một lớp học nghề spa mà thử sức mình trong lĩnh vực này thôi!

Close Menu