fbpx
Máy điêu khắc body châm cứu hỗ trợ chữa bệnh gout

Máy điêu khắc body châm cứu hỗ trợ chữa bệnh gout

Máy điêu khắc body châm cứu là khái niệm khá mới mẻ. Thay vì uống thuốc, hiện nay rất nhiều bệnh nhân có xu hướng sử dụng. Nhất là khi đó là phương pháp công nghệ điêu khắc body châm cứu. Kết hợp công nghệ điêu khắc body để trị bệnh gout. Thực hư phương pháp điêu khắc body châm cứu chữa bệnh gout này ra sao? Quy trình được thực hiện như thế nào và đem lại hiệu quả ra sao? hãy cùng Điêu khắc Body Sline tìm hiểu nhé

Bệnh gout hay còn gọi là bệnh thống phong, người mắc bệnh thường xuất hiện các triệu chứng điển hình.Ví dụ như đau nhức khớp, các khớp bị sưng tấy, nóng đỏ, đỏ tím. Nhìn như bị nhiễm trùng, khớp khó co duỗi, đi lại khó khăn. Đặc biệt, nếu không được điều trị sớm và kịp thời bệnh gout sẽ hình thành các cục u nhỏ gọi là hạt tophi gây biến dạng khớp, tàn phế, kèm theo đó thận bị tổn thương, người bệnh mất ngủ, sốt cao, khô miệng, khát nước, suy nhược cơ thể trầm trọng, thậm chí còn gây biến chứng tim mạch và đe dọa tới tính mạng người bệnh.

máy điêu khắc body châm cứu hỗ trợ chữa bệnh gout
may-dieu-khac-body-cham-cuu-ho-tro-chua-benh-gout

Những điều cần biết về phương pháp máy điêu khắc body châm cứu chữa bệnh gout:

Phương pháp sử dụng máy điêu khắc body châm cứu để chữa gout là phương pháp đông y không còn xa lạ gì. Thực ra châm cứu là 2 phương pháp khác nhau. Trong đó được tách ra gồm châm và cứu, nhưng chúng thường đi liền. Và tiến hành song song với nhau mới phát huy hiệu quả nên người ta gọi tắt là châm cứu. Hiểu đơn giản ‘châm’ có nghĩa là dùng các vật nhọn (ví dụ như kim hay que nhọn…). Sau đó rồi đem đâm hoặc kích thích vào các huyệt vị. Còn ‘cứu’ có nghĩa là dùng nhiệt (tức là hơi nóng) tác động lên huyệt.

Châm và cứu là hai phương pháp chữa bệnh gout có rất sớm ở phương Đông. Thông qua việc tác động lên các huyệt đạo có thể giúp bệnh nhân bị bệnh gout. Có thể giảm đau nhanh và dần khỏi bệnh. Châm cứu điêu khắc body chữa bệnh gout có thể dùng các cách sau:

– Thủy châm:

với người bị khí huyết lưỡng hư hoặc bị ứ huyết thì sẽ được tiêm vào huyệt tam túc lý từ khoảng 1-2ml. Cứ cách 1 ngày lại thực hiện tiêm 1 lần, 1 liệu trình kéo dài tầm 10 ngày. Còn với người bị chứng ứ huyết trờ lạc, hạ tiêu thấp nhiệt thì sử dụng kim tam lăng châm vào 3 huyệt bao gồm là ủy trung, ủy dương và tĩnh mạch chỗ nông trên chi bị bệnh gout. Khi sử dụng máy điêu khắc body châm cứu vào các huyệt này sẽ gây xuất huyết và tự nhiên người bệnh sẽ thấy giảm đau rõ rệt, 1 liệu trình như vậy thực hiện 7 ngày.

– Nhĩ châm:

Theo đó thầy thuốc sẽ xác định chính xác các huyệt bị đau. Ví dụ như huyệt giao cảm, huyệt thần mô, huyệt thận, tỳ, huyệt nội tiết,… Rồi tiến hành châm các huyệt này, cách ngày thì châm 1 lần, 1 liệu trình kéo dài khoảng 7 ngày là thấy hiệu quả rõ rệt.

– Thể châm:

phương pháp này tùy từng biểu hiện cụ thể mà có cách châm cứu khác nhau.

Điêu khắc body kết hợp châm cứu chữa vị quản thống
Điêu khắc body kết hợp châm cứu chữa vị quản thống

+ Ví dụ với người bị chứng hạ tiêu thấp nhiệt thì cần châm vào các huyệt như dương lăng tuyền, huyệt lương khâu, huyệt tất dương quan, huyệt côn lôn, huyệt chiếu hải, huyệt khâu khư và huyệt thân mạch. 1 liệu trình châm 5-7 ngày, cách ngày châm 1 lần.

+ Với người bị chứng ứ huyết trờ lạc thì sẽ châm cứu điêu khắc body vào các huyệt. Ví dụ như huyệt ngoại quan, huyệt khúc trì, huyệt hợp cốc, huyệt xích trạch, huyệt dương trì. Còn cả huyệt kiên ngung, âm lăng tuyền, huyệt độc tị, phong long và huyệt huyết hải. Theo đó người bệnh thực hiện châm cách ngày 1 lần, 1 liệu trình kéo dài tầm 5-7 ngày.

Chưa kết thúc

+ Với người bệnh có chứng đàm nhiệt hiệp phong thì sẽ tiến hành châm chích vào các huyệt như dương khê, uyển cốt, ngoại quan, thân mạch, dương lăng tuyền và huyệt lương khâu, mỗi ngày 1 lần, châm liên tục trong vòng 7 ngày.

+ Ngoài ra đối với bệnh nhân bị chứng khí huyết lưỡng hư thì sử dụng máy điêu khắc body châm cứu vào các vị trí huyệt như huyệt tỳ du, thận du, túc tam lý và huyệt đại chùy, lưu kim 15-20 phút, mỗi ngày thực hiện 1 lần, châm liên tục 7-10 ngày.

Lưu ý: ngoài việc sử dụng phương pháp châm cứu chữa bệnh gout thì người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý thì mới đem lại hiệu quả cao. Đồng thời trong quá trình châm cứu cần kiên trì thực hiện, không nên bỏ dở giữa chừng khi thấy dấu hiệu thuyên giảm.

Xem thêm:

Close Menu