fbpx

Lấy lại vòng bụng đẹp phẳng lỳ sau sinh mổ

Lấy lại vòng bụng đẹp là nhiệm vụ được yêu tiên của các chị em sau sinh. Một số người uống nhiều nước, tập yoga, cho con bú đều đặn… là những cách khoa học giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

Sinh con là việc vô cùng khó khăn, đau đớn đối với mỗi người phụ nữ. Nhưng khi nhìn thấy em bé chào đời, được sở hữu thiên thần nhỏ trên tay thì mọi nỗi đau sẽ nhanh chóng tan biến. Tuy nhiên, một vấn đề mà các mẹ sau sinh đều vô cùng đau đầu đó là trọng lượng, đặc biệt là vòng eo.

Trong thai kỳ, các mẹ thường tăng 10-20kg và việc lấy lại vóc dáng sau sinh không hề đơn giản. Chị em thường than phiền rằng không thể mặc được quần áo như trước khi bầu bí. Nhưng sau sinh các mẹ vẫn phải đi làm, vẫn phải gặp gỡ mọi người. Đo vây chị em nào chắc chắn ai cũng mong muốn sớm lấy lại được vòng eo “con kiến”.

Quá trình giảm chất béo ở bụng thực sự không hề dễ dàng đặc biệt với những mẹ đẻ mổ. Khi mà không thể tập luyện ngay những bài tập dành cho bụng. Hay gen bụng quá sớm vì vết mổ bị đau. Tuy nhiên nói như thế không phải không có cách, nếu mẹ cũng muốn giảm eo. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Lấy lại vòng bụng đẹp – Cho con bú

Cách tốt nhất và luôn được khuyến khích với mẹ đẻ mổ để giảm cân, giảm eo hiện quả. Cách đó là cho con bú. Mẹ nên cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Việc làm này sẽ giúp đánh tan mờ thừa ở bụng hiệu quả. Chị em cần ghi nhờ nên ngồi cho con bú sẽ giúp tử cung co bóp mạnh và giảm cân hiệu quả hơn.

 

Lấy lại vòng eo sau sinh mổ

Lấy lại vòng bụng đẹp – Đừng “buông” 6 tháng đầu

Nhiều mẹ tưởng rằng 6 tháng đầu sau sinh mình không cần đi làm và cần bồi dưỡng chất thật nhiều để có nhiều sữa và không quan tâm trong việc ăn uống. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm trong việc giảm cân bởi cơ thể mẹ sau sinh vẫn còn giữ các hormone bầu bí. Mẹ ăn quá nhiều trong giai đoạn này sẽ khiến cơ thể tiếp tục tích lũy mỡ thừa và giảm cân rất khó. Tốt hơn cả, các mẹ cần ý thức ngay việc giảm cân và có chế độ ăn uống vừa phải, khoa học sau sinh.

Lấy lại vòng bụng đẹp – Gen bụng

Lấy lại vòng eo sau sinh mổ

Việc gen bụng với mẹ đẻ mổ tuy hơi đau đớn và khó chịu nhưng sẽ hỗ trợ việc giảm eo hiệu quả. Mẹ nên gen bụng hầu hết thời gian trong ngày chỉ trừ khi ăn, ngủ hoặc đi vệ sinh. Tuy nhiên chị em không nên gen bụng quá sớm sau sinh, hãy chờ đến khi vết mổ lành lại (khoảng 7-10 ngày sau sinh).

Lấy lại vòng bụng đẹp – Tập yoga

lấy lại vòng eo sau sinh mổ

Yoga là một trong những biện pháp tập thể thao tốt nhất để giúp bụng nhanh phẳng lại sau sinh. Mẹ có thể tập luyện sau sinh 6 tuần với những động tác nhẹ nhàng, ưu tiên phần bụng. Nếu có thời gian, chị em có thể đến phòng tập để được các chuyên gia hướng dẫn. Với những bài tập chi tiết, sẽ giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.

Lấy lại vòng bụng đẹp – Tập Kegel

Các bài tập Kegel cơ bản là các bài tập sàn âm đạo. Mẹ phải thực hiện động tác kéo các cơ âm đạo trong khoảng 30 giây rồi lặp lại. Động tác này vừa giúp mẹ nhanh lấy lại được kích cỡ âm đạo, vừa giúp giảm mỡ bụng.

Lấy lại vòng bụng đẹp – Uống nhiều nước

Nước giúp phục hồi sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể nhưng một công dụng khác của nước. Nó có thể khiến mẹ ngạc nhiên đó là giúp loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể.

Cấc bài viết liên quan:

Cách giảm cân sau sinh mổ an toàn, hiệu quả

 

Close Menu