fbpx
Điêu khắc body vùng ngực với nhiều công dụng không ngờ tới
Điêu khắc body vùng ngực với nhiều công dụng không ngờ tới

Điêu khắc body vùng ngực với nhiều công dụng không ngờ tới

Điêu khắc body vùng ngực khiến nhiều người nghĩ ngay tới việc có tác động dao kéo nào đó đến vùng ngực. Tuy nhiên đó lại là quan niệm sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điêu khắc body vùng ngực – Hình ảnh của vú Phụ nữ và các bộ phận chính

Cấu tạo vú về mặt giải phẫu, thật sự vú là một cấu trúc như một ụ mỡ chính thức phát triển ở các bạn nữ khi bước sang tuổi dậy thì. Ở phương diện sinh học, vú là nơi sản sinh sữa hỗ trợ cho việc nuôi con. Vú có thể phát triển sớm khi các cô bé ở độ 8 – 9 tuổi, cũng có thể chỉ phát triển khi đã bước qua tuổi 18.

Cấu tạo vú gồm các thành phần sau: bên ngoài và bên trong

– Cơ ngực lớn, cơ ngực nhỏ, mô mỡ, tuyến sữa, quầng vú và núm vú, da, ống tuyến cà xương sườn.

Cấu tạo vú bên ngoài

Quầng Vú:

– Là vùng da có màu sẫm, thường có đường kính 2 – 6 cm ở đầu vú
– Màu của quầng vú có thể thay đổi từ hồng đến sẫm. Sự thay đổi có thể theo tuổi, màu da, hay số lần sinh con. Cấu tạo quầng vú ở dưới có tuyến nhờn Montgomery. Các tuyến Montgomery này có vai trò tiết ra chất nhờn, giúp ngăn ngừa núm vú và quần vú bị nứt nẻ, hiện tượng này rất thường gặp ở giai đoạn cho con bú. Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, tuyến Montgomery phình to.

Núm Vú

điêu khắc body vùng ngực
điêu khắc body vùng ngực

– Hình dạng: Có thể dẹt, tròn, hình nó hay hình trụ tùy theo cơ địa mỗi người
– Màu của núm vú tùy thuộc vào sắc tố da và độ dày mỏng của núm vú
– Cấu tạo vú ở núm phức tạp: các cơ thường bám chặt mô liên kết và chạy theo 3 hướng khác nhau (lên, xuống, xung quanh)

Da

– Đây là vùng bao quanh bầu vú. Vùng này rất dễ bị ảnh hưởng, biến dạng, đặc biệt là sau khi có con. Chính bởi vậy mà vùng ngực dễ bị tổn thương bên ngoài, dễ để lại sẹo khi bị tổn thương, chảy máu… khi cai sữa, da ngực thường không co lại được như cũ nên ở xung quanh đầu ngực thường nhăn nhúm trông mất thẩm mỹ và góp phần làm ngực chảy sệ nhiều hơn.

Điêu khắc body vùng ngực – Cấu tạo bên trong vú

Điêu khắc body vùng ngực với nhiều công dụng không ngờ tới
Điêu khắc body vùng ngực với nhiều công dụng không ngờ tới

+ Lớp mỡ dưới da: Phần này chiếm khoảng 90% thể tích bầu ngực. Là yếu tố quyết định đến độ to, nhỏ, tính chất cũng như hình dáng bầu ngực
+ Các thùy tuyến vú: Cấu tạo vú chia ra các thùy ở mỗi bên vú. Phần này thuộc mô tuyến,
nơi sản xuất sữa. Mỗi thùy chứa 20 – 25 ống dẫn sữa.
+ Ống dẫn sữa: Các ống này nối dài tới núm vú. Trong số các ống dẫn sữa, có một số ống thông trực tiếp đến núm vú, mỗi ống dẫn sữa sẽ mở rộng thành những túi tập trung sữa, ngay sau núm vú.
+ Cơ ngực lớn: Nằm ngay trước xương sườn và nó như mọt lớp đệm cho bầu ngực của người phụ nữ. Cơ vòm ngực bị chảy xệ ở phụ nữ là do ít mặc áo lót, hoặc mặc áo lót chưa đúng cách. Khi cho con bú, trọng lượng bầu ngực của các bà mẹ chứa sữa nên nặng hơn bình thường, thêm vào đó là tư thế cho con bú của nhiều bà mẹ chưa chính xác, động tác mút sữa của em bé kéo ngực bà mẹ xuống khiến ngực bị chảy xệ. Khi hiểu biết rõ về cấu tạo hình ảnh của vú, bạn sẽ có được phương pháp điêu khắc body vùng ngực để tăng kích thước vòng một hiệu quả. Hiện nay chúng tôi có cung cấp dòng sản phẩm thuốc nở ngực, kem nở ngực, hỗ trợ tăng kích thước vòng một, giúp vòng một trở nên căng tròn, đầy đặn và hồng hào hơn với các sản phẩm kem nở ngưc
– Breast Success với xuất xứ tại USA mang đến cho phái đẹp những trải nghiệm mới và hiệu quả.

Giải phẫu tuyến vú

Ở phụ nữ trưởng thành, vú nằm ở vị trí giữa xương sườn 2 – 6 theo trục dọc của cơ thể và giữa bờ xương ức với đường nách giữa theo đường ngang. Trung bình vú có đường kính 10 – 12cm và có độ dày khoảng 5 – 7 cm ở vùng trung tâm. Hình dáng tuyến vú có thể thay đổi theo các giai đoạn khác nhau nhưng thường có dạng hình nón ở những phụ nữ trẻ chưa sinh sản và có hướng chảy xệ sau sinh sản. Cấu trúc vú thường được chia làm 3 phần da, mô dưới da và mô vú. Trong đó mô vú chủ yếu là các mô, tuyến sữa, mô đệm và mô mỡ không chứa các cơ.

Phần mô, tuyến sữa được chia làm 15 – 20 tiểu phân thùy tập trung tại núm vú, các tiểu thùy này có đường kính khoảng 2mm có chức năng chứa sữa và dẫn sữa khi cơ thể phụ nữ tiết sữa nuôi con. Các mô, tuyến sữa này được dẫn tới các xoang chứa sữa có đường kính khoảng 5 – 8 cm dưới quầng vú. Có tất cả 5 tới 10 ống dẫn sữa mở ra dưới quầng vú. Mỗi ống thùy được tạo thành từ khoảng 20 – 40 tiểu thùy khác nhau.

Chưa dừng lại ở đó ngoài các giải phẫu trên

Các mô đệm và mô mỡ nằm bên dưới da tuyến vú là các mô liên kết, mạch máu, sợi thần kinh và bạch huyết.

Da vú mỏng gồm các nang lông, tuyến bã và tuyến mồ hôi. Núm vú có vị trí ở khoang liên sườn 4, chứa các thần kinh cảm giác và các tuyến bã nhờn, tuyến bán hủy nhưng không có nang lông. Quầng vú hình tròn, bao quanh núm vú thường có đường kính khoảng 1,5 tới 3 cm. Các tuyến Morgagni nằm ở rìa quầng vú được nâng cao lên do miệng các ống tuyến Montgomery. Các tuyến Montgomery là các tuyến bã nhờn có khả năng tiết sữa và là dạng trung gian của tuyến mồ hôi và tuyến sữa. Toàn bộ tuyến vú được nâng đỡ bởi cơ ngực nông, cơ này có liên kết với cơ nông ở bụng, ngực được nâng đỡ bởi 2 cơ nông và cơ sâu ngực.

Sự hình thành và phát triển của tuyến vú

Tuyến vú ở 2 phái không khác nhau cho tới khi bước vào giai đoạn dậy thì, dưới tác dụng của estrogen, tuyến vú ở các em gái bắt đầu phát triển và dần hình thành các mô, tuyến tạo nên sự khác biệt. Tuyến vú có sự thay đổi đánh dấu sự dậy thì của các em gái. Các mô tuyến sữa bắt đầu phát triển, nang vú nở rộng, vú bắt đầu có sự thay đổi về kích thước. Các KTV khi thao tác điêu khắc body vùng ngực cần lưu ý.

Ở giai đoạn này, dù vú đã phát triển hoàn thiện nhưng vẫn ở dạng nghỉ và chưa bắt đầu hoạt động cho tới khi phụ nữ sinh con, các tuyến bắt đầu hoạt động và tiết sữa. Khi về già, lượng estrogen giảm gây hiện tượng teo các mô tuyến sữa, sự duy trì mô mỡ giảm xuống khiến tuyến vú teo nhỏ lại. KTV cần nắm rõ trước khi thực hiện

Các bệnh thường gặp ở tuyến vú phụ nữ

Tuyến vú phụ nữ chịu sự tác động của estrogen và liên tục duy trì sự phát triển nhất định, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến vú có thể gặp phải một số sự phát triển bất thường như các bệnh dưới đây. Tuy nhiên nếu thấy hiện tượng hạch ở nách xuất hiện. Máy điêu khắc body khuyên người bệnh nên chủ động đi khám chưa bệnh để phát hiện nguyên nhân bất thường đó.

U xơ tuyến vú

Là một bệnh lí có nguyên nhân từ sự thay đổi nồng độ hocmon hàng tháng của phụ nữ, bệnh u xơ tuyến vú thường gây nên các hiện tượng như sưng, da vú nhạy cảm, đau vú theo chu kì. Nếu bạn biết đến điêu khắc body vùng ngực thì có lẽ đã có thể phòng tránh được

U nang tuyến vú

U nang vú là hiện tượng khối u vú hình thành do sự thay đổi chu kì của nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ, khối u này ít gây nên các hiện tượng như đau đớn và có thể người bệnh không cảm nhận được, nhưng khối u có thể gây cảm giác căng, tức mỗi chu kì kinh khiến người bệnh khó chịu.

U diệp thể

Là khối u tuyến vú lành tính, sau khi hình thành ở giai đoạn đầu khối u không có biểu hiện gì rõ nét, nhưng sau khoảng 1 thời gian, khối u bắt đầu phát triển và tăng sinh về kích thước gây hiện tượng thay đổi kích thước khối vú nhanh chóng ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh.

Đau tuyến vú

Bệnh đau vú là hiện tượng phổ biến thường gặp ở tuyến vú nhiều phụ nữ. Nhiều khách hàng khi thực hiện điêu khắc body vùng ngực có tâm sự. Tùy theo cơ địa khác nhau, người bệnh có thể phải chịu nhiều mức biểu hiện bệnh như đau vừa, đau nặng và rất đau. Bệnh lí này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, sinh hoạt người bệnh.

Máy điêu khắc body giúp phòng tránh bệnh ung thư vú

Thực sự rất may mắn vì các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận khả năng phòng ngừa ung thư vú bằng cách massage ngực ( hay còn gọi là điêu khắc body ngực hay còn gọi điêu khắc body vùng ngực). Ngoài tác động của việc nâng và săn chắc vùng ngực như đã nói ở bài trước đây:

Điêu khắc body giúp săn chắc vùng ngực

Thì máy điêu khắc body giúp phòng tránh bệnh ung thư vú.. Dưới đây là các bước thực hiện:

BƯỚC 1:

Bạn nằm ngửa để hở bộ ngực của mình. Sau đó, dùng tay đi máy điêu khắc body vuốt nhẹ dọc theo nách tới vòng ngoài của ngực. Di chuyển vuốt lên trên vùng cổ. Thực hiện động tác này từ 2-3 lần.

BƯỚC 2:

Điêu khắc body vùng ngực từ vòng ngoài của ngực, xoa bóp thật nhẹ nhàng theo hình tròn, nâng và nhấn vào vùng ngực. Động tác này sẽ giúp bạn xác định được những vị trí thường xuất hiện u, hạch bất thường trong ngực.

BƯỚC 3:

KTV dùng hai bàn tay vỗ vào vòng ngoài của ngực. Sử dụng lực thật nhẹ nhàng. Thực hiện điêu khắc body vùng ngực từ 2- 3 lần kết hợp đi massage

BƯỚC 4:

Vẫn là động tác xoa bóp, nhưng lần này bạn nắm hờ hai bàn tay lại. Đặt hai bàn tay lên hai bầu ngực, xoa và chuyển động tròn đều các ngón tay với một lực thật nhẹ. Đi từ ngoài vào trong.ư

Nhẹ nhàng xoa bóp với cách massage này xung quanh vùng ngực săn chắc sẽ tác động làm tăng lượng bạch huyết và lưu lượng máu di chuyển tới vú, góp phần phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vì vậy, chúng ta hãy trở thành những người phụ nữ khôn ngoan, biết yêu bản thân, bảo vệ và nâng niu cho cơ thể mình mỗi ngày.

 

Close Menu