Chăm sóc da kiểu hàn quốc bạn còn những thắc mắc ?

Chăm sóc da kiểu hàn quốc bạn đã rõ?Sau khi quá trình skincare 10 bước chăm sóc da kiểu hàn quốc của các bạn trẻ xứ củ sẩm nổi lên rầm rộ, đã có không ít câu hỏi được đặt ra bởi các tín đồ làm đẹp “chất vấn” liệu 10 bước làm đẹp này có thực sự vi diệu như lời đồn? Điều này cũng dễ hiểu vì các em skincare nhiều khi đắt xắt ra miếng, mà mỗi bước lại cần mua 1 em khác nhau nên các chị em ai cũng muốn dám chắc rằng mình đang “đầu tư” xứng đáng trước khi thử qua 10 bước chăm sóc da kiểu Hàn.

Nổi tiếng là một trong 5 điểm đến quen thuộc nhất của chị em yêu làm đẹp, Điêu Khắc Body xin gửi đến các bài viết sẽ giúp giải đáp các câu hỏi và thắc mắc phổ biến nhất hiện nay xoay quanh vấn đề này, cùng đọc qua ngay nhé!

Chăm sóc da kiểu hàn quốc – Chúng ta có cần làm đủ theo trình tự 10 bước không?

Nàng có thể sử dụng sản phẩm đúng với mục đích và thành phần của nó sao cho phù hợp với chất da và tình trạng da của bản thân, không nhất thiết phải cứng nhắc follow toàn bộ 10 bước của quá trình dưỡng da mặt Hàn Quốc đâu nàng ạ! Bởi lẽ “đúng người đúng thời điểm”, có nhiều sản phẩm phải sử dụng sao cho hợp lý, ví dụ, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 3 lần mỗi tuần vì nếu quá lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến da, gây tổn thương da; hay việc bôi kem chống nắng  vào ban đêm cũng không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, nếu muốn dưỡng da mặt thì bạn cũng không cần phải đắp mặt nạ mỗi ngày. Có thể, bạn chỉ đắp mặt nạ mỗi tuần một lần hoặc cách ngày tùy tình trạng da, kết quả có khi lại tốt hơn rất nhiều.

Chăm sóc da kiểu hàn quốc – Chúng ta có nhất thiết phải “double cleansing” ?

Một điều nàng cần lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm làm sạch da như sữa rửa mặt, gel tẩy tế bào chết hay nước tẩy trang nếu da nàng nếu da nàng vốn dĩ đã sạch, đã ít makeup.

Ngược lại, nếu môi trường làm việc của bạn phải tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn, hoặc phải makeup dày và thường xuyên thì viêc sử dụng thêm sữa rửa mặt để loại bỏ hết các bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông, hạn chế gây mụn cho da là cần thiết, các sản phẩm dầu tẩy trang và sữa rửa mặt trong bước double cleansing đặc biệt phù hợp cho những nàng đang ở trong trường hợp muốn chăm sóc da kiểu hàn quốc.

Chăm sóc da kiểu hàn quốc – Phải đợi bao lâu giữa các bước?

Tùy vào từng loại mỹ phẩm nàng sử dụng mà sẽ có những khoảng thời gian “đợi chờ” nhất định. Ví dụ như trước khi trang điểm đi làm bạn cần phải bôi một lớp kem chống nắng và phải để khoảng 3 – 5 phút để da có thể hấp thụ hoàn toàn trước khi chuyển sang trang điểm.

Tuy nhiên, khi sử dụng các liệu pháp điều trị mụn hoặc sản phẩm trị mụn (đặc biệt là các sản phẩm có thành phần axit) thì chúng ta nên đợi lâu hơn, khoảng độ 30 phút, để tránh gây ra việc trộn lẫn các thành phần mạnh và gây kích ứng cho da. Chính vì thế, khi thực hiện các bước dưỡng da mặt, bạn cần lưu ý giữa việc chọn sản phẩm và thời gian sử dụng giữa các loại các sản phẩm đó để có thể chăm sóc da một cách tốt nhất.

Chăm sóc da kiểu hàn quốc – Nên sử dụng Retinol khi nào trong 10 bước?

Tốt nhất nàng nên sử dụng Retinol vào ban đêm, ngay sau khi nàng đã hoàn thành bước dưỡng ẩm cho da.

Một điều cần lưu ý là không được dùng Retinol cùng với các sản phẩm chức axit như AHA/BHA vì như vậy sẽ dẫn đến việc gây kích ứng cho da, làm da bị tổn thương. Và việc sử dụng retinol có thể thực hiện 1-3 lần trong một tuần, không nhất thiết phải dùng thường xuyên, như vậy sẽ giúp retinol thẩm thấu tốt hơn vào bề mặt và các tầng sâu hơn của da.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Điêu Khắc Body sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các vấn đề dưỡng da mặt 10 bước kiểu Hàn!

Close Menu