fbpx
Châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng

Châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng

Điêu khắc body chữa bệnh đau lưng nghe có vẻ chưa hợp lý? nhưng sự thật là vây. Ngày hôm nay Điêu Khắc Body sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm các công dụng chữa bệnh của máy siêu thanh vàng ( máy điêu khắc body) nhé.

Đau lưng là một bệnh có thể có ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở tuổi trung niên. Có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 60% bệnh nhân đau lưng bình phục trong vòng 2 tuần, tuy nhiên tỷ lệ tái phát khá lớn sau một tháng trở lên. Từ 5-10% bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mãn tính. Nếu các bạn đã thử nhiều cách mà tình trạng đau lưng vẫn tái diễn thì hãy đọc bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng
châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng

Một vài nét và bệnh đau lưng – Điêu khắc body chữa bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng thường xảy ra ở những người hay phải ngồi hoặc đứng khom trong thời gian lâu, ít hoạt động thể lực, như nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may…; những thanh thiếu niên mải mê chơi games hay bị đau lưng từ trẻ, do để lưng làm việc lâu trong tư thế không đúng. Nhiều người đau lưng do va đập, nằm ngồi khi ngủ, bê nặng, khiêng vác, làm việc với máy tính, ngủ sai tư thế… khiến các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng bị giãn và cơn đau xuất hiện.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng: có 2 nguyên nhân dẫn đến đau lưng chủ yếu là: nguyên nhân do bệnh lý và nguyên nhân không do bệnh lý.

Nguyên nhân chính không do bệnh lý: Bởi xương khớp bị tổn thương như: viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoái hóa đĩa đệm cột sống, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù vẹo cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, hẹp ống sống, gân hay là cơ bị rách toạc, bị căng cứng quá mức vì tai nạn hay vì cử động quá mạnh, hoặc đĩa đệm bị xô lệch mạnh, khe đốt sống bị hẹp lại… đều có thể sinh đau lưng.

cham-cuu-ket-hop-dieu-khac-body-chua-benh-dau-lung
châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng

Những biểu hiện của bệnh đau lưng:

– Đau ở vùng xương cùng chậu và mào chậu.

– Đau cạnh cột sống lan tỏa ở cả hai phía của cột sống.

– Bệnh thoát vị đĩa đệm, triệu chứng gồm: hạn chế động tác nâng chân ở tư thế duỗi thẳng. Tăng nhạy cảm đau của thần kinh tọa, giảm cảm giác mặt ngoài cẳng chân và đầu các ngón cái. Động tác gấp lại bàn chân và ngón cái yếu…..

– Chệch đĩa đệm thì đau tăng khi ho, hắt hơi, vặn mình, giảm đau khi nằm thẳng.

– Trượt xuống đốt sống thì khi đứng thẳng dậy và đi lại đau tăng lên nhưng lại giảm đau khi bệnh nhân ngồi xuống.

Châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng:

Một nghiên cứu cho thấy châm cứu là dùng các cây kim “huyền thoại” đặc biệt. Xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả hơn hẳn các các điều trị khác.

Hàng trăm người bị đau lưng đã tham gia vào nghiên cứu. Họ được chia thành 4 nhóm. Nhóm thứ nhất chỉ cần thêm châm cứu 1 lần, nhóm thứ 2 điều trị theo các bệnh với liệu trình. Nhóm thứ 3 là châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng dùng các phương pháp tây y.

Sau 8 tuần, tình trạng đau lưng của 60% những người được châm cứu có sự cải thiện. Trong khi phương pháp thông thường là 39%. Sau 1 năm, 59 – 69% người được điều trị bằng châm cứu báo cáo kết quả cải thiện đáng kể. So với 50% ở những người dùng phương pháp thông thường.

Với nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy được rằng châm cứu rất khả quan. Hứa hẹn sẽ trở thành một lựa chọn hết sức quan trọng khi điều trị đau lưng mãn tính. Bởi châm cứu kết hợp điêu khắc body chữa bệnh đau lưng không chỉ an toàn. Và ít tác dụng phụ mà còn có tác dụng lâu dài.

Quy trình Điêu Khắc Body chữa bệnh Đau lưng

Ngoài việc châm cứu ở trên. Chúng tôi sẽ kết hợp cả liệu trình đi máy điêu khắc body chữa bệnh đau lưng như sau:

Tóm tắt quy trình điêu khắc body chữa bệnh đau lưng:

Bước 1: Massage tay với tinh dầu đều khắp lưng.

Bước 2: Chạy giác hơi nếu cơ lưng cứng.

Bước 3: Đi máy siêu thanh kết hợp kem thông kinh lạc.

Bước 4: Đi máy siêu thanh kết hợp kem săn chắc (Nếu là gói giảm đau vùng lưng thì có thể bỏ bước 4).

Bước 5: Giác hơi

Kỹ thuật đi máy siêu thanh vàng nửa lưng phía dưới

  1. Đi máy điêu khắc body chạy từ cổ, đi dọc sống lưng đến hết xương sống kết thúc ở phần đĩa đệm và xoay tròn ở khu vực đĩa đệm.
  2. Đánh máy điêu khắc body xoay tròn khắp lưng để làm mềm cơ.
  3. Châm cứu toàn bộ vùng lưng.
  4. Đánh xương cá 2 bên sườn (phần thăn lưng) lần lượt từ trên dưới xương bả vai xuống  eo thật nhiều để làm tan mỡ.
  5. Trong quá đi máy kết hợp châm cứu xen kẽ.
  6. Đi máy điêu khắc body từ cổ dọc sống lưng sau đó vòng hình chữ U theo đường mạng sườn kéo về nách giữ nghỉ tại nách để thải độc.
  7. Tiếp tục lặp lại bước 6 thành chữ U nhỏ hơn.
  8. Xoay tròn khu vực đĩa đệm để giảm đau lưng và đau thoát vị đĩa đệm.

Điêu khắc body chữa bệnh đau lưng chắc hẳn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn!

Xem thêm:

 

Close Menu