fbpx
Cách chữa đau cơ bụng hiệu quả
đau cơ bụng do tập gym

Cách chữa đau cơ bụng hiệu quả

Cách chữa đau cơ bụng bạn đã biết? – Đau cơ bụng có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể là do rèn luyện thể thao quá mạnh hay do tác động của bệnh lý bên trong ổ bụng. Chính vì vậy mà cũng không nên xem thường triệu chứng cơ đau này. Cần biết chính xác mức độ đau, biểu hiện đau và những triệu chứng kèm theo. Để xác định chính xác nguyên nhân cũng như có cách chữa đau cơ bụng hiệu quả nhất.

Đau cơ bụng sau khi tập Gym tập thể hình

cách chữa đau cơ bụng
đau cơ bụng do tập gym

Chào bác sĩ! Em tên là Bảo Trung, 25 tuổi. Thời gian từ 3 tháng gần đây em thường bị đau cơ bụng nhất là vùng bụng trên. Em đau cả vùng mạn sườn, mỗi lần vận động hay ngồi xuống đứng lên là lại đau. Em cũng có tập Gym, nhưng cũng đã bắt đầu được hơn 1 năm nay, có lúc đi tập đều. Nhưng cũng có khi bận việc nên cách vài hôm mới đi tập được. Em muốn hỏi không biết tình trạng đau cơ bụng của em là do đâu. Liệu có liên quan đến bệnh lý hay chỉ đơn giản là do tập Gym không đúng cách?. Bác sỹ có thể tư vấn cách chữa đau cơ bụng. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn Trung, như với trường hợp của bạn, chúng tôi cũng chưa thể dám chắc nguyên nhân gây đau cơ bụng. Để chắc chắn bạn nên đi khám nếu hiện tượng này kéo dài.

Đau cơ bụng do gập người tập thể hình quá sức và không đúng cách

Tình trạng đau cơ bụng khi tập Gym cũng có thể xảy ra đối với những người tập luyện thể thao quá sức, nhất là tập luyện vùng cơ bụng, tập không đúng cách… Vì như vậy sẽ khiến các cơ bị mỏi, gây đau cơ. Hoặc với những người vừa mới bắt đầu luyện tập, người có thời gian tập không đều, khiến cho các cơ chưa chịu được áp lực đè nén lớn nên mới bị căng giãn gây mỏi và đau cơ bụng.

Ngoài ra, cũng có trường hợp do lâu ngày không vận động nhiều, ít đi lại, nhưng lại đi leo núi hoặc chạy bộ, gập bụng nhiều cũng sẽ gây ra những cơn đau cơ. Nhưng chỉ khoảng vài ngày nghỉ ngơi thì tình trạng này sẽ giảm dần. Bạn theo dõi một thời gian chứ chưa cần áp dụng các cách chữa đau cơ bụng nào khác.

Cách chữa đau cơ bụng do tập thể hình

Với trường hợp của bạn Trung cũng có thể đoán rằng do lâu ngày bạn không đi tập Gym. Nên dẫn đến hiện tượng đau cơ bụng dưới rốn hoặc đau cơ bụng trên. Bạn nên sắp xếp thời gian đi tập đều hơn để các cơ hoạt động hiệu quả, giảm đau nhức. Tuy vậy, như bạn nói là hiện tượng đau đã lâu, có lúc âm ỉ, có lúc đau mạnh… Bạn nên đi khám để chắc chắn hơn về tình trạng của mình và có biện pháp xử trí. Và cách chưa đau cơ bụng hiệu quả.

Đau cơ bụng do nguyên nhân bệnh lý

cách chữa đau cơ bụng
Đau bụng do bệnh lý

Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra với bạn. Bạn hãy xem xét cùng với các triệu chứng bất thường khác để biết  mình đang bị làm sao nhé!. Cách chữa đau bụng không thể áp dụng tùy tiện mà cần được thăm khám cụ thể

Đau cơ bụng do bệnh lý hệ tiêu hóa

Bệnh lý hệ tiêu hóa thường rất phổ biến và gây ra những cơn đau bụng. Trong đó có thể chỉ do rối loạn tiêu hóa bình thường hoặc do các bệnh như viêm dạ dày. Hay viêm đại tràng, viêm ruột non, hội chứng ruột kích thích… Các bệnh lý này gây ra cơn đau bụng và có ảnh hưởng lên cả thành bụng, cơ bụng. Ngoài ra sẽ kèm theo các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn. Có thể đi ngoài hoặc táo bón… Cách chữa đau cơ bụng cũng chưa chắc áp dụng được. Vì có thể phần đau không phải ở cơ. Nó còn căn cứ cả vào thói quen ăn uống của người bệnh. Có thể người bệnh bị đau do một vùng nào đó bị viêm

Đau cơ bụng do bệnh lý về gan, mật

Gan, mật cũng là hai cơ quan nằm trên ổ bụng, do chế độ ăn uống sinh hoạt hoặc môi trường sống không đảm bảo, rượu bia nhiều rất dễ gây ra các bệnh tổn thương cho gan, mật, từ đó sẽ có triệu chứng các cơn đau bụng, đau cơ bụng, bụng trướng, vàng da, mệt mỏi… Với mật thì có thể bị sỏi mật, người bệnh bị đau nhiều nhất là khi di chuyển.

Đau cơ bụng do bệnh lý về thận

Các bệnh lý về thận có thể là viêm thận, sỏi thận, suy thận… có thể mắc bệnh ở một bên, gây ra cơn đau cho 1 bên thành bụng và đau ra sau lưng, hoặc cũng có thể mắc bệnh ở cả hai bên gây ra đau khắp ổ bụng và đau sau lưng.  Đau có lúc âm ỉ nhưng cũng có lúc dữ dội, quặn thắt, đau ảnh hưởng lên cả cơ bụng, ấn nhẹ vào thành bụng sẽ thấy đau, càng vận động và di chuyển nhiều sẽ càng đau.

Cách chữa đau cơ bụng do các nguyên nhân bệnh lý đó chính là điều trị các căn bệnh là nguyên nhân gây nên hiện tượng này!

Giới thiệu máy điêu khắc body hỗ trợ giảm đau bụng.

Đối với những người đang tìm cách chữa đau cơ bụng không phải bệnh lý . Thì cách thức tốt nhất là kết hợp cùng công nghệ điêu khắc body. Công nghệ điêu khắc body với nhiều tính năng mạnh mẽ. tác động và làm massage vùng bụng dưới. Giúp người bệnh được thư dãn và mềm các nhóm cơ bên dưới do co rút khi vận động mạnh. Máy còn thậm chí an toàn với bà bầu.

Vậy còn chần chừ gì không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Số 27 ngõ 28 Nguyên Hồng Hà Nội – 0963384325

Xem thêm:

Giảm béo dưỡng sinh

 

Close Menu