fbpx
6 cách giảm béo cho người huyết áp thấp

6 cách giảm béo cho người huyết áp thấp

Đối với người bị huyết áp thấp việc áp dụng các phương pháp giảm cân khá phức tạp và cần phải cẩn thận hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, nếu chị em tìm hiểu và áp dụng đúng cách thì việc giảm cân có thể thực hiện được một cách thuận lợi giống với người bình thường. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý 6 cách giảm béo cho người huyết áp thấp đơn giản mà hiệu quả cho các bạn tham khảo nhé!

1, Bị huyết áp thấp có giảm cân được hay không?.

Theo các chuyên gia sức khỏe, người bị huyết áp thấp vẫn có thể giảm cân. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng nhiều hơn. Cần phải loại bỏ các thực phẩm nhiều mỡ từ động vật. Tính toán lượng muối ăn cần cho cơ thể mỗi ngày bởi người bị huyết áp thấp cần cung cấp lượng muối nhiều hơn so với người bình thường.

Chị em bị huyết áp thấp nên áp dụng chế độ ăn theo từng bữa nhỏ
Chị em bị huyết áp thấp nên áp dụng chế độ ăn theo từng bữa nhỏ

2, Cách giảm béo cho người huyết áp thấp đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách giảm giảm béo hiệu quả cho người bị huyết áp thấp. Các bạn hãy tham khảo và lưu lại nhé!

  •  Thực hiện chế độ ăn theo từng bữa nhỏ

Thay vì ăn 3 bữa một ngày, chị em bị huyết áp thấp nên áp dụng chế độ ăn theo từng bữa nhỏ. Tốt nhất nên chia 5-6 bữa ăn trong một ngày. Theo các chuyên gia việc chia nhỏ bữa ăn sẽ hỗ trợ việc đốt cháy năng lượng sản sinh sau bữa ăn được đốt cháy tối đa. Hạn chế được tình trạng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

  • Giảm lượng cơm và thức ăn có nguồn gốc từ động vật

1 trong 6 cách giảm béo cho người huyết áp thấp hiệu quả chính là giảm lượng cơm và thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Thay vào đó, chị em nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, củ cải luộc và hoa quả.

  • Uống thật nhiều nước mỗi ngày

Uống nước nhiều mỗi ngày cũng là cách giảm cân hiệu quả mà an toàn chị em nên áp dụng. Mỗi ngày chị em nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước chia theo nhiều lần. Đặc biệt, nên uống nước trước khi ăn cơm để giảm cảm giác đói bụng, thèm ăn nhiều. Từ đó, cân nặng của chị em sẽ dễ kiểm soát hơn.

  • Đi bộ mỗi ngày 30-60 phút

Mỗi ngày, chị em nên dành thời gian để đi bộ từ 30-60 phút. Theo các chuyên gia, đối với người huyết áp thấp, việc hoạt động thể lực giảm cân cần phải cẩn trọng. Nên chọn các bộ môn thể dục thể thao nhẹ nhàng như đi bộ trong công viên. Hoặc bạn có thể chọn leo cầu thang, đi bơi, làm việc nhà để tiêu thụ lượng calo mỗi ngày.

Mỗi ngày, chị em nên dành thời gian để đi bộ từ 30-60 phút
Mỗi ngày, chị em nên dành thời gian để đi bộ từ 30-60 phút
  • Theo dõi lịch trình tập luyện mỗi ngày

Đây cũng là cách giảm cân hiệu quả mà ít chị em để ý tới. Việc theo dõi lịch trình tập luyện mỗi ngày sẽ giúp các bạn nắm rõ được hiệu quả tập luyện của mình. Có tiến bộ hay thụt lùi? Nên cải thiện yếu tố nào?
Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện cân trọng lượng của cơ thể trung bình 2-3 lần/tuần. Sau đó, bạn hãy ghi chép chỉ số trọng lượng cơ thể lại. Tốt nhất, bạn nên cân vào buổi sáng sau ngủ dậy.
Ngủ đủ giấc

Có thể chị em không biết việc ngủ thiếu giấc là nguyên nhân chính khiến kích thước vòng 2 bị quá khổ. Các chuyên gia khuyến khích chị em cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học, ăn ngủ đủ giấc để phòng ngừa các bệnh về béo phì.

Các chuyên gia khuyến khích chị em cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học, ăn ngủ đủ giấc
Các chuyên gia khuyến khích chị em cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học, ăn ngủ đủ giấc

Ngoài ra, ngủ đủ giấc còn có tác dụng điều chỉnh hormone, kiểm soát cảm giác thèm ăn của bạn tốt hơn. Nhờ đó, hạn chế được tình trạng ăn uống theo cảm xúc, góp phần giảm mỡ bụng hiệu quả.

Trên đây là 6 cách giảm béo cho người huyết áp thấp đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng, với những bí quyết trên sẽ giúp chị em có thêm được một số mẹo giảm cân vừa hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe hiện tại của mình. Chúc các bạn giảm cân thành công.

Close Menu